có nên mời bạn bè like fanpage của mình

Khi làm thương hiệu cá nhân, để tăng sự hiện diện trực tuyến, bạn sẽ tạo một fanpage và tìm cách để càng nhiều người biết đến trang của bạn càng tốt. Rất nhiều người sẽ khuyên bạn hãy mời tất cả bạn bè thích trang. Nhưng đừng làm vậy! Nguyenngocquynh sẽ giới thiệu bài viết Đừng mời tất cả bạn bè like page!

Mời TẤT CẢ bạn bè thích trang sẽ không tốt cho thuật toán Facebook vì thông thường bạn bè không phải là đối tượng mục tiêu của bạn. Điều này sẽ dẫn đến hai vấn đề sau:

1. Thiếu tương tác

Nếu lượt thích trang ban đầu chủ yếu là từ bạn bè và họ không phải là đối tượng mục tiêu của bạn. Sau đó họ sẽ ít tương tác với nội dung của bạn dẫn đến khả năng tiếp cận tự nhiên của trang sẽ rất thấp.

thiếu tương tác

Tương tác rất quan trọng vì càng nhiều người tương tác với một bài đăng, Facebook càng hiển thị bài đăng cho nhiều người.

Nói một cách đơn giản, nếu lượt thích trang của bạn chủ yếu là từ bạn bè, sẽ không có ai nhìn thấy bài đăng của bạn.

2. Thiếu lượt tiếp cận

Facebook sẽ hiển thị bài đăng của bạn, trang của bạn và giới thiệu trang của bạn cho những người tương tự như những người đã thích trang của bạn.

Facebook không biết rằng người thích trang ban đầu không phải là đối tượng của bạn, vì vậy nó sẽ hiển thị nội dung của bạn cho nhiều người giống như vậy. Điều đó sẽ làm giảm đáng kể phạm vi tiếp cận và lượt xem của bạn.

đăng bài lên facebook thiếu lượt tiếp cận

Vì vậy, muốn trang của bạn có lượt thích trong vài ngày và tuần đầu tiên sau khi tạo trang, bạn cần làm như sau:

  • Chỉ mời những người bạn phù hợp là khách hàng mục tiêu của bạn thích trang. Tiếp cận với cá nhân họ, cho họ biết về trang của bạn và yêu cầu họ hỗ trợ.
  • Chạy một chiến dịch quảng cáo nhỏ đến đối tượng được nhắm mục tiêu để có lượt thích cho những bài đăng đầu tiên của bạn. Những quảng cáo này có thể sẽ không hiệu quả, nhưng điều đó không quan trọng.
  • Bạn có thể tìm được một vài khán giả đúng đối tượng mục tiêu của mình. Đây là một cách làm việc với thuật toán Facebook và về cơ bản là dạy nó cách hiển thị trang và bài đăng của bạn. 
  • Chia sẻ trang với khách hàng để đẩy trang trong giai đoạn ban đầu. Đặt liên kết Facebook trên trang web của bạn. Hướng dẫn nhân viên mời khách hàng thích trang.

Một điều quan trọng khác là mời bạn bè thích trang khi trên trang chưa có thông tin giá trị nào cũng giống như là mời bạn bè đến chơi nhà mới khi bạn vừa xây nhà xong, chưa dọn dẹp và không có một chỗ tử tế để ngồi.

Hãy có ít nhất 50 nội dung giá trị trên trang trước khi mời bạn bè thích trang.​

Ngoài ra, trước khi mời một người bạn mới quen thích trang của bạn, hãy xem họ có fanpage hay không, like trang của họ rồi hãy gửi lời mời. Đó là phép lịch sự tối thiểu.

Bạn không cần vài ngàn lượt like fanpage để kinh doanh online. Ít mà chất – khi đó thuật toán Facebook sẽ làm việc cho bạn.

Kết luận: Hãy có cách tiếp cận đúng tệp khách hàng mục tiêu cho fanpage của bạn. Hi vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *