phương pháp tốt nhất để thành công trong cuộc sống

Có bao giờ bạn tự hỏi cách tốt nhất để tăng thu nhập của bạn, mở rộng các mối quan hệ xã hội của bạn, tạo sự độc lập về tài chính và cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn là gì hay không?

Tôi biết rằng câu trả lời của mỗi người có thể khác nhau, nhưng rất nhiều người trong chúng ta thường bỏ qua một câu trả lời cực kỳ quan trọng và đó là phát triển các kỹ năng trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống.

Nếu bạn đã từng đọc một số quyển sách nổi tiếng viết về bí quyết để thành công như: 

Nghĩ Giàu Làm Giàu của Napoleon Hill, 7 Chiến lược Thịnh vượng và Hạnh phúc của Jim Rohn, Những Nguyên tắc Thành công của Jack Canfield,... và rất nhiều quyển tương tự.

nghĩ giàu làm giàu - napoleon hill- bán ở tiki
Những Nguyên tắc Thành công của Jack Canfied

Bạn sẽ thấy rằng học phát triển kỹ năng luôn luôn là một trong những bí quyết đầu tiên để thành công.

Điều may mắn của tôi khi mới bước vào kinh doanh đó là tôi đã đọc được những quyển sách như vậy, và tôi nhận ra rằng mình cần phải học để phát triển rất nhiều kỹ năng.

Chỉ trong vòng 6 tháng, tôi đã học gần 10 kỹ năng và từ đó công việc và cuộc sống của tôi thay đổi hoàn toàn.

Xem thêm: Làm thế nào để đưa doanh nghiệp truyền thống của bạn lên kinh doanh online?

1. Các kỹ năng tạo cho bạn những quan điểm mới

Kỹ năng, khi được phát triển đúng sẽ dạy cho chúng ta rất nhiều về cuộc sống. Thông qua các bài học này, chúng ta trở thành những con người tốt hơn, có quan điểm rộng mở hơn.

Những quan điểm tốt hơn trong cuộc sống chắc chắn sẽ mang lại những suy nghĩ và kết quả tốt hơn.

Quan điểm tích cực sẽ giúp cho bạn vượt qua những khó khăn và có cái nhìn tích cực hơn, thay vì cứ mãi loay hoay trong những khó khăn. 

2. Kỹ năng mang lại nhiều cơ hội về tài chính và xã hội

phát hiện nhiều cơ hội kinh doanh

Edit your caption text here

Phát triển kỹ năng sẽ giúp bạn trở nên có giá trị hơn trên thị trường. Bạn càng có giá trị, bạn càng trở nên hấp dẫn. Bạn sẽ tạo ra được sự khác biệt và chỉ riêng điều này sẽ mang lại kết quả không thể tin được.

3. Phát triển kỹ năng giúp bạn tìm ra những điểm mạnh của bản thân

Một trong những bí quyết thành công khi bạn phát triển kỹ năng là xác định được điểm mạnh của bản thân. Việc phát triển kỹ năng cho phép chúng ta nuôi dưỡng niềm tin vào bản thân thông qua quá trình học tập và tiến bộ.

Có một câu nói hay: "Bạn sẽ không tìm thấy đam mê nếu bạn không tự mình tìm kiếm". Hãy phát triển kỹ năng từ đó bạn sẽ bạn sẽ tìm ra được điểm mạnh của bản thân.  

Từ đó chúng ta sẽ phát triển sự tự tin – một yếu tố quan trọng để thành công. 

4. Học kỹ năng giúp bạn có được thói quen học

Có thể nói kỹ năng học là một siêu năng lực giúp chúng ta bổ sung hiệu quả các kỹ năng vào năng lực cá nhân.

Nhưng phần lớn mọi người không biết học cách học là gì và không tham gia vào nó một cách có ý thức. Chính vì vậy, bạn sẽ vượt xa những người khác khi bạn có kỹ năng học.

học cách học để thành công

5. Chúng ta phát triển khi chúng ta có kỹ năng

Chúng ta sẽ phát triển thông qua việc bổ sung các kỹ năng mới cho bản thân mình. Chúng ta trở thành phiên bản mạnh hơn của chính. Chúng ta trở nên thông minh hơn, nhanh hơn, khỏe mạnh hơn, ý thức hơn và sáng tạo hơn.

Làm thế nào để bắt đầu quá trình phát triển kỹ năng?

Rất nhiều người trong chúng ta lao ngay vào việc phát triển kỹ năng mà không có một tư duy và chiến lược đúng đắn.

Chính vì vậy, họ hào hứng đến với các lớp học, và khi trở về thực tế, họ gặp rất nhiều khó khăn và không thể áp dụng những kiến thức đã học vào công việc và cuộc sống của mình. 

Chính vì vậy, tôi cho rằng, trước tiên, chúng ta cần chuẩn bị tâm trí cho mình sẳn sàng cho việc học. Vậy làm thế nào để bắt đầu quá trình phát triển kỹ năng? 

1. Có tư duy trở thành người học suốt đời

Phát triển kỹ năng không phải là một đích đến mà là một cuộc hành trình suốt đời. Nếu bạn cho rằng mình chỉ cần học 1 vài kỹ năng nào đó rồi thôi thì bạn sẽ thất vọng và không thể thành công. Chính vì thế bạn phải atoj cho mình một thói quen học trọn đời, đây là bí quyết thành công của nhiều người. 

Học tập là nền tảng của thành công. Bạn càng có thể xác định được việc trở thành một người học suốt đời, bạn sẽ càng thích thú hơn khi phát triển một kỹ năng.

Vì vậy, đầu tiên hãy thay đổi tư duy. Nếu bạn có tinh thần học tập suốt đời, cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn.

2. Có cách học thông minh

Kỹ năng quan trọng nhất mà bạn phải học là học cách học. Hãy học cách học nhanh hơn, thông minh hơn để mang lại hiệu quả. 

kỹ năng quan trọng nhất - học cách học

Ngoài kia thông tin và kiến thức quá nhiều. Bạn sẽ không có đủ thời gian và nguồn lực để học theo cách mà bạn vẫn học từ trước đến nay.

Rất nhiều người thất bại khi học quá nhiều, đọc quá nhiều những không thể vận dụng. 

Bạn có thể tham gia Chương trình 10X Learning là chương trình học cách học bài bản của chúng tôi.

Bạn sẽ biết cách xây dựng chiến lược và kế hoạch học tập, bạn sẽ biết các phương pháp học nhanh, giúp bạn rút ngắn thời gian và và công sức.

Bạn sẽ biết cách tập trung, phân chia thời gian, Bạn sẽ có kỹ năng đọc nhanh, hiểu sâu, ghi nhớ lâu và suy nghĩ rõ ràng.

3. Chọn một kỹ năng và bắt đầu luyện tập có chủ ý mỗi ngày

Hãy nghĩ về một kỹ năng mà bạn muốn học – bán hàng, marketing, giao tiếp, đọc nhanh, chơi một môn thể thao vân vân và đưa ra quyết định cam kết với quá trình học kỹ năng đó.

luyện tập kỹ năng hàng ngày

Bạn sẽ bắt đầu thực hành có chủ ý và tiếp cận kỹ năng ở mức độ chi tiết. Điều này sẽ bắt đầu quá trình tạo động lực trên hành trình của bạn và dạy cho bạn rất nhiều về quá trình phát triển kỹ năng thông qua sức mạnh của trãi nghiệm trực tiếp.

Kết luận: Bí quyết thành công của mỗi người là khác nhau. Tuy nhiên, trang bị kỹ năng cho bản thân là điều vô cùng cần thiết. Hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn. 

Nhà văn Brian Herbert từng nói rằng “Năng lực học tập là một món quà, khả năng học tập là một kỹ năng và sẳn sàng học tập là một chọn lựa.”

Và bạn có quyền chọn lựa cho thành công của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *